Onana đã phải chịu rất nhiều lời chỉ trích trong suốt thời gian ở Man United, nơi anh mắc rất nhiều sai lầm nghiêm trọng dẫn đến kết quả không tốt của đội nhà. Quỷ đỏ được cho là rất muốn bán thủ môn người Cameroon mùa hè này và hy vọng sẽ bán được cho các đại gia lắm tiền tại Saudi Pro League.
Tuy nhiên, Onana muốn ở lại Old Trafford và sẽ chỉ cân nhắc chuyển đến Trung Đông nếu anh được thông báo rằng anh không còn được chào đón ở Man United nữa, theo ESPN tiết lộ.
Cầu thủ 28 tuổi còn hợp đồng đến năm 2028 sau khi chuyển đến từ Inter Milan với giá 43,8 triệu bảng vào năm 2023. Man United cần thu hồi một phần đáng kể phí chuyển nhượng đó để tránh ghi nhận khoản lỗ trong sổ sách, trong bối cảnh họ đang phải cố gắng tuân thủ các quy tắc về Lợi nhuận và tính bền vững (PSR) của Premier League.
Một nguồn tin cho ESPN biết rằng Man United dự kiến sẽ cải tổ đội hình trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. MU đang quan tâm đến hai thủ môn trẻ Senne Lammens (Royal Antwerp) và Lucas Chevalier (Lille). HLV Ruben Amorim có thể cần thêm một thủ môn nữa bất kể chuyện gì xảy ra với Onana vì Tom Heaton (38 tuổi) dự kiến sẽ treo găng và Altay Bayindir có thể ra đi để tìm kiếm cơ hội ra sân thi đấu thường xuyên.
Kế hoạch thanh lọc cầu thủ vào mùa hè của Man United dự kiến bắt đầu với Christian Eriksen và Victor Lindelof, những người sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa giải. Người đại diện của Lindelof đã liên lạc với Benfica - đội bóng cũ của hậu vệ này, cho một động thái chuyển nhượng. Cả Lindelof và Eriksen đều được phép gia nhập các câu lạc bộ bên ngoài nước Anh kể từ tháng 1.