Bóng Đá Plus trên MXH

Mỗi CLB ở Premier League mất 5 triệu bảng nếu Man City thắng kiện

02 phút trước
Các CLB đối thủ của Man City tại Premier League đang đối mặt nguy cơ phải trả 5 triệu bảng mỗi đội, nếu Man xanh giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý quan trọng với ban tổ chức giải đấu.

    Man City vẫn đang trong cuộc chiến pháp lý

    Theo quy định của Premier League, các chi phí hành chính, bao gồm cả chi phí pháp lý, sẽ được trừ từ khoản tiền chia đều cho các CLB từ doanh thu truyền hình và các thỏa thuận thương mại.

    Hiện tại, Man City đang đối mặt với 130 cáo buộc vi phạm các quy định tài chính, song vẫn chưa có phán quyết cuối cùng. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng tổng chi phí pháp lý của cả hai bên có thể lên tới 100 triệu bảng.

    Trước đó, trong báo cáo tài chính mới nhất, Premier League tiết lộ chi phí hành chính, bao gồm cả phí luật sư, đã lên tới 200,2 triệu bảng trong mùa giải trước, trong khi ban đầu chỉ ước tính khoảng 8 triệu bảng cho cả mùa.

    Lý do cho khoản phát sinh khổng lồ này là vì ban tổ chức Premier League bị cuốn vào hàng loạt vụ kiện và tranh chấp pháp lý với Man City, Everton, Nottingham Forest và Leicester.

    Các CLB như MU cũng sẽ bị liên đới nếu Man City thắng kiện

    Trong tháng 2 vừa qua, Man City đã thắng trong vụ kiện đầu tiên liên quan đến giao dịch với bên liên quan (APT), mục tiêu là hãng hàng không Etihad. Sau chiến thắng, giới chủ Man City yêu cầu Premier League phải trả khoản chi phí luật sư lên đến 10 triệu bảng, ngoài các chi phí riêng của ban tổ chức.

    Hiện tại, vụ việc 130 cáo buộc vi phạm tài chính của Man City đã được ủy ban độc lập xem xét vào mùa thu năm ngoái. Nếu các cáo buộc này được chứng minh, một phiên điều trần riêng về mức án phạt sẽ được tổ chức sau đó.

    Dù vậy, nếu Man City thắng kiện hoàn toàn, họ gần như chắc chắn sẽ yêu cầu được bồi hoàn toàn bộ chi phí pháp lý.

    Nếu điều này xảy ra, chi phí sẽ được chia đều cho 19 CLB còn lại ở Premier League, đồng nghĩa với việc mỗi đội sẽ phải bỏ ra 5 triệu bảng - một cú đấm tài chính đáng kể, nhất là trong bối cảnh quy định về lợi nhuận và bền vững (PSR) vẫn còn hiệu lực ít nhất đến hết mùa sau.

    Với tình hình này, không chỉ các đội bóng đang chạy đua ở nhóm đầu mà cả những CLB tầm trung cũng sẽ phải gồng gánh hệ quả từ cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Man City và ban tổ chức Premier League.

    Đỗ Trung • 02 phút trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay