Bóng Đá Plus trên MXH

» Châu Âu» Anh

Man United thắng nhờ may mắn, có chắc bền lâu?

22:24 ngày 26/09/2020
Man United đã thắng Brighton và giành những điểm số đầu tiên tại Premier League 2020/21. Nhưng, liệu các fan Quỷ đỏ có vui nổi không khi chứng kiến màn trình diễn của đội nhà? Câu trả lời chắc hẳn là không.

    "Thần rùa lại hiển linh", "M.U chỉ thắng nhờ may mắn", "Brighton đen thôi, đỏ quên đi"... hàng tá những câu nói như vậy đã xuất hiện khi theo dõi màn trình diễn của Quỷ Đỏ trên sân Amex. Nghe thì chối tai đấy, song nó hoàn toàn phản ánh đúng những gì đã xảy ra. Về mặt tỷ số, Man United đúng là đã thắng nhưng trong bóng đá, đội đoạt 3 điểm chưa chắc đã phải những người chơi hay hơn.

    Trước Brighton, M.U đã đá một trận dở tệ trên toàn mặt trận. Theo dõi Quỷ Đỏ chơi bóng, không ai nghĩ đó là một CLB đã cán đích ở Top 3 Premier League mùa trước. Đoàn quân của HLV Ole Gunnar Solskjaer dễ dàng bị Brighton bắt nạt như thể họ là một đội bóng mới thăng hạng, thay vì ứng viên cho vị trí dự Champions League.

    Nếu như Brighton thi đấu mượt mà, sắc sảo bao nhiêu thì Man United bế tắc và nhợt nhạt bấy nhiêu. Theo thống kê, M.U chỉ tung ra vỏn vẹn 7 cú sút xuyên suốt cả trận, kém 2,5 lần so với đội chủ nhà (18).

    Thầy trò HLV Graham Potter liên tục khiến khung thành của David De Gea chao đảo bằng các pha lên bóng sắc lẹm, một phần cũng do được chính hàng thủ của M.U tạo cơ hội với những khoảng trống rộng mênh mông. Chơi lấn lướt và hay như vậy đó, song thứ mà Brighton còn thiếu là sự may mắn - một điều thực sự nghiệt ngã ở môn thể thao vua.

    M.U rõ ràng đá dở hơn Brighton rất nhiều, nhưng họ lại sở hữu thứ vũ khí ít ai có, đó là được thần may mắn bảo hộ. Bằng chứng là cột dọc và xà ngang đã 4 lần cứu thua cho M.U sau các tình huống dứt điểm hiểm hóc, uy lực từ Leandro Trossard hay Solly March. Cũng từ đây, điểm yếu của hàng thủ M.U lộ ra.

    Không hiểu vì lý do gì mà bộ tứ vệ của Quỷ đỏ năm lần bảy lượt tạo ra các khoảng trống mênh mông để những mũi nhọn phía Brighton dễ dàng khai thác. De Gea dù có là tài thánh cũng chịu bó tay, nhưng khi thủ thành này đã bất lực, M.U đã có "Thần Rùa" trợ giúp như cách mà dân mạng vẫn thường châm biếm.

    Để tìm ra gương mặt tiêu biểu cho màn trình diễn tệ hại của M.U trước Brighton, Paul Pogba xứng đáng được xướng tên. Ngôi sao người Pháp trong suốt quãng thời gian xuất hiện trên sân không tạo ra bất kỳ cơ hội nào, không có nổi cú sút, không có lần tắc hoặc cản phá nào và sở hữu tỷ lệ chuyền bóng chính xác thấp nhất đội, đạt vỏn vẹn 71%. 

    M.U chơi tệ nhưng lại là đội có 3 điểm

    M.U chơi tệ nhưng lại là đội có 3 điểm

    Ngoài Pogba, Aaron Wan-Bissaka cũng là cái tên thảm họa. Cựu cầu thủ của Crystal Palace dù là hậu vệ cánh nhưng thường xuyên... không ở cánh. Việc Wan-Bissaka đánh mất vị trí đã góp phần cho Maupay, March hay Connolly thoải mái "đục khoét" vào cánh trái của M.U trước khi tung ra các pha dứt điểm nguy hiểm. Ở giữa hiệp 1, De Gea đã nổi cáu với các đồng đội khi chơi quá hời hợt, giúp Trossard không gặp bất kỳ cản trở nào sút bóng sạt cột dọc.

    Trên mặt trận tấn công, ngoại trừ tình huống solo mãn nhãn của Marcus Rashford, M.U không làm được gì khác ngoài hai tình huống làm rung lưới Brighton trong thế việt vị. Lối đá đơn điệu, thiếu gắn kết khiến các pha lên bóng của Quỷ Đỏ dễ dàng bị Brighton bẻ gãy. Khó chịu hơn là trên băng ghế huấn luyện, HLV Solskjaer không có bất kỳ động thái nào để thay đổi nhân sự hay chiến thuật.

    Khi M.U ghi bàn, Solsa ngồi. Khi M.U bị chọc thủng lưới, nhà cầm quân người Na Uy vẫn cứ lặng thinh. Nhiều người tự hỏi không biết trong đầu Solskjaer đang nghĩ gì mà lúc nào trông ông cũng trầm tư như vậy. Liệu một HLV thiếu cá tính, chỉ biết ngồi đợi vận may như thế có thể đưa Quỷ Đỏ tìm lại ánh hào quang năm nào? Rất khó nếu muốn nói là không thể.

    Trước trận gặp Brighton, Solskjaer từng hùng hồn tuyên bố hàng thủ của M.U đã thừa mạnh nên không cần bổ sung tân binh. Chẳng rõ đây có phải liều thuốc tinh thần khích lệ các học trò hay không, nhưng sau 100 phút căng thẳng trên sân Amex, người hâm mộ rốt cuộc đã phát hiện ra Solskjaer còn một tài lẻ, đó là pha trò.

    Trước một đội được đánh giá không cao như Brighton, nhưng hàng thủ của M.U đã liêu xiêu và đáng lẽ ra đã phải vào lưới nhặt bóng không dưới... 5 lần. Có thời điểm Quỷ Đỏ bị đối phương bóp nghẹt và không ai còn nhận ra đâu là đội bóng chiếu dưới.

    Brighton đã bại trận, một thất bại tức tưởi và bất công, trong khi phía đội diện, M.U có lẽ đang hả hê vì chiến thắng kịch tính để thu về những điểm số đầu tiên. Hãy cứ để Quỷ Đỏ vui đi, bởi những niềm vui kiểu này chắc chắn chẳng thể bền vững.

    M.U có thể thắng một hoặc hai trận nhờ vào may mắn song ở một chặng đường dài hơi, chiếc mặt nạ của họ sẽ rớt xuống, để lộ ra sự thật mà bất kỳ ai cũng đã nhìn thấu bây lâu nay, đó là một tập thể yếu thực lực nhưng sự mơ mộng thì có thừa. Tỉnh lại ngay còn kịp, M.U ơi!

    Highlight trận Man United thắng may mắn Brighton 3-2

    XEM THÊM

    Solskjaer: 'Hàng thủ M.U thừa mạnh, không cần mua sắm'

    M.U được trọng tài 'tặng' 11m dù đã hết giờ

    SỰ KIỆN NÓNG TRONG NGÀY

    Đỗ Trung • 22:24 ngày 26/09/2020

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    • 22:43 ngày 26/09/2020

      Brighton nó giã như giã giò, rùa hiển linh nên 5 lần bóng dội xà ngang cột dọc, chuyện này không đáng bàn mà bàn ở chỗ thằng lô đề phạm lỗi trong vòng cấm nhưng không thẻ vàng vì thẻ vàng đã bị đuổi. Thằng Matit dùng cùi chỏ đánh nguội tài làm ngơ, thằng pốc đen phạm lỗi trong vòng cấm rõ ràng không pen và hài hước nhất phút bù giờ thứ 7 tài đã nổi còi kt trận đấu thì cố tình cho rùa pen bẩn. Tóm lại một trận thắng nhục nhã bẩn thỉu của rùa.

      • 22:52 ngày 26/09/2020

        Thấy hồi chiều dự đoán M.U thua 3 - 1 tớ bảo thắp hương đi nó mới linh mà không chịu thắp. Lát nữa tỉ số 3 - 1 nó sẽ vận vào trận Chè đấy kkkk

      • 23:05 ngày 26/09/2020

        chỉ 1 từ thôi cay

      • 23:09 ngày 26/09/2020

        @Chè với chả xanh:Chelsea có thắng hay thua nếu thực lực của đội bóng chỉ như vậy nhưng sẽ không chịu nhục cúi gằm mặt như rùa để cướp 3đ của 1 đội bóng tranh trụ hạng. Tôi sẽ thống kê chi tiết rùa ăn bẩn mùa này.

      • 23:25 ngày 26/09/2020

        @FC phản thầy mờ con rùa :Không thể nói M.U cướp được. Đành rằng trận này đội chủ nhà xứng đáng có 3 điểm. Nhưng họ không may mắn khi sút vào xà ngang hoặc cột dọc đúng không. Còn bàn thứ 3 rõ ràng mười mươi bóng chạm tay thì phạt thôi. Ở vòng trước M.U cũng bị một quả 11m chạm tay như vậy mà. Sao chú em lại khó chịu như vậy.

      • 23:54 ngày 26/09/2020

        @FC phản thầy mờ con rùa :còn t sẽ thắp hương cho "FC phản thầy mờ con rùa" cố sống mà soi mói, t coi thường

      • 00:32 ngày 27/09/2020

        Về lo cho chè thiu đi hiệp 1 bị đại gia Westbrom vã cho 3 nháy rồi

      • 03:08 ngày 27/09/2020

        May thì may thật. Cũng vì đỏ quá mà trận nào MU cũng thu hút đc một số loài cay cú, chọc ngoáy cắn xé. Nói chung các cầu thủ cần cải thiện nhiều nếu muốn vào top4

      • 06:44 ngày 27/09/2020

        @FC phản thầy mờ con rùa :Ối dời ơi thực lực... 90+3 bóng chạm tay vẫn dc công nhận ối rồi ôi đến chết nhục

      • 10:56 ngày 27/09/2020

        @Truong Vuong:90+3 vẫn còn 2p mà. Mà trọng tài sai lầm thì nó xảy ra như cơm bữa rồi, chính MU là đội đc hưởng lợi nhiều nhất. 90+5 hết giờ r. Mà 90+6p 15 giây vẫn còn đc đá phạt góc, và đến khi đc Pen và Sút Pen thành công nó đến 90+8 rồi. Thôi ngừng soi mói người khác đi trong khi chính mình cũng thế. Thân gửi Fan Mu.

      • 18:51 ngày 27/09/2020

        @Hoàng Như Thế:Nếu ko muốn người khác soi mói tốt nhất đừng đi soi mói người khác.... Thân gửi fan nhà chè.

    • 22:38 ngày 26/09/2020

      Chắc sau trận này mu phải làm cái lễ tạ cho xà ngang và cột dọc đã 5 lần cứu thua cho họ🙏🏾😂😔

    • 22:36 ngày 26/09/2020

      Cứ bảo sao người ta gọi là “quy đỏ”. Cũng ko thể nghĩ được Mu lại thắng theo cách này được. Bàn gỡ hoà thì hậu vệ phản lưới, bàn thứ 3 thì penalty sau khi đã kết thúc trận đấu. Người Mu thắng nhưng trong tâm họ có lẽ đang rất bất an, đá với 2 đội trung bình của giải ở ngay 2 vòng đầu tiên mà lại ntn thì rất đáng lo.

    • 22:40 ngày 26/09/2020

      Thắng thì cứ vui đã nhưng công bằng mà nói thì trận này M.U quá may mắn chứ thật ra không xứng đáng có 3 điểm trong trận này. Các cầu thủ còn phải cố gắng nhiều. Vẫn nặng nề lắm.

    • 23:11 ngày 26/09/2020

      Mu đang đá như 1 clb bộ tầm trung, cứ như thế này thì C2 còn trầy vẩy chứ đừng mong đua top 4. Ra C1 liệu có qua vòng bảng k nữa

    • 22:47 ngày 26/09/2020

      Thả tim cho anh Trung nha :)))

    • 02:21 ngày 27/09/2020

      Trong bóng đá, đội chơi dỡ hơn thắng đội chơi hay hơn, là cũng khá phổ biến, chủ yếu là nhờ chiến thuật phòng thủ chặt, phản công nhanh, hoặc chớp thời cơ, cộng một chút may mắn. Nhưng cách thắng của MU hôm nay không thuộc cái thể loại gì trong thế giới bóng đá cả. Nó giống như thời xưa người ta dùng câu "xướng ca vô loài" vậy!

    • 07:17 ngày 27/09/2020

      Thực sự xem mà thấy tội Brighton, họ xứng đáng có 3 điểm trong trận này. Về phần MU, họ vẫn còn quá nhiều việc cần phải làm, những Pogba, Lindelof, Greenwood, Martial...Cần phải sớm cải thiện phong độ nếu không M.U chắc chắn sẽ gặp khó khăn lớn trong thời gian tới.

    • 22:30 ngày 26/09/2020

      Con rùa bờ lú trận đầu thắng cũng may mắn,ko nhờ quỵt nợ vấp cỏ thì cũng thua rồi khác gì MU đâu,phải nói là Brighton nó cũng mạnh thật đi,thắng là thắng ko cần phải thuyết phục hay gì đâu nhà báo ạ

    • 00:07 ngày 27/09/2020

      Dù thắng nhưng phần nhiều là do may mắn, MU còn rất nhiều điều phải làm, Brighton xứng đáng có điểm trận này

    • 23:53 ngày 26/09/2020

      Sau 1 trận đấu của MU, ĐỖ Trung luôn là người đăng bài đầu tiên, nhưng cũng là người bị phản đối, chê bai nhiều nhất, nói vậy là đủ hiểu

    • 01:29 ngày 27/09/2020

      Solsa chơi tâm lý thôi, chơi dở để mấy ông lãnh đạo sáng mắt ra mà móc hầu bao :))

    • 01:42 ngày 27/09/2020

      May mắn có bền lâu ? Cái này phải hỏi mấy bạn nằm cả xác . Còn sống qua mùa bóng thì bền , mất xác thì ... Ko bền . 🤣🤣

    • 07:17 ngày 27/09/2020

      Thắng là vui rồi đi tới đâu hay tới đó...

    • 06:43 ngày 27/09/2020

      Bua nay tran nào co mu đá thi đều có chuyên hài

    • 08:39 ngày 27/09/2020

      lúc nào cũng đá xong bảo trận sau phải cg nữa...rùa vẫn là rùa thôi..thực lực chỉ thế thôi.Rupe vạn tuế(rùa pen)

    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay