Noel Urbaniack, 15 tuổi, là tâm điểm chú ý sau trận đấu giữa Đức vs Italia với các cuộc phỏng vấn và một quả bóng có chữ ký của đội tuyển Đức sau trận đấu kịch tính trước Italia.
Theo đó, Urbaniack chính là người đã chuyển bóng cực nhanh cho đội trưởng Joshua Kimmich ở phút thứ 36 dẫn đến bàn thắng thứ hai của Cỗ xe tăng.
Kimmich đã thực hiện quả phạt góc khi hàng phòng ngự của Italia vẫn đang bàn bạc phương án đối phó và thủ môn Gianluigi Donnarumma đứng cách khung thành tới vài mét. Từ đó, Jamal Musiala không bị ai kèm đã ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.
"Thật không thể tin được. Tôi chưa bao giờ tham gia vào một điều gì đó như thế này", Urbaniack nói, vừa cười rạng rỡ vừa cầm quả bóng có chữ ký các tuyển thủ Đức của mình sau trận tứ kết lượt về tại Dortmund.
"Chúng tôi đã có một cuộc giao tiếp bằng mắt ngắn ngủi. Tôi thấy anh ấy muốn lấy bóng và tôi nhanh chóng ném cho anh ấy. Đây là lần đầu tiên tôi làm cậu bé nhặt bóng".
Đức đã hòa 3-3 trên sân nhà trước Italia vào đêm qua và giành chiến thắng chung cuộc 5-4 sau hai lượt trận. Họ sẽ đối đầu với Bồ Đào Nha ở bán kết vào tháng 6. Pháp sẽ đối đầu với Tây Ban Nha ở trận bán kết còn lại.