Bóng Đá Plus trên MXH

Messi gây ra vấn đề 'chưa từng có' với adidas

05:59 ngày 26/07/2023
Chẳng ai có thể ngờ nổi, việc Lionel Messi chuyển đến Inter Miami thi đấu đã dẫn đến một vấn đề "chưa từng có" đối với hãng cung cấp trang phục thi đấu adidas trong suốt thời gian qua.

    Siêu sao người Argentina, Lionel Messi đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn hai năm rưỡi với CLB Inter Miami tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Bản hợp đồng có giá trị 60 triệu USD/năm bao gồm cả các điều khoản phụ và kéo dài đến hết mùa giải năm 2025. Cùng với đó, Messi đã có màn ra mắt không thể tuyệt vời hơn khi mở tài khoản tại Inter Miami bằng bàn thắng ghi được từ siêu phẩm sút phạt ở phút 90+4 trong trận thắng vừa qua với tỷ số 2-1 trước  Cruz Azul tại Leagues Cup 2023. Sự xuất hiện của một loạt nhân vật nổi tiếng tại xứ cờ  hoa như LeBron James, Kim Kardashian và Serena Williams đủ nói lên độ “hot” của sự kiện mang tính lịch sử này với Inter Miami nói riêng và MLS nói chung.

    Cơn sốt mang tên Messi quả thực đã khiến Inter Miami cũng như các đối tác tài trợ thêm rộn ràng, tất bật trong thời gian qua. Tuy nhiên, sự xuất hiện của ngôi sao từng 7 lần đoạt Quả bóng vàng cũng đã gây vấn đề "chưa từng có" với hãng đồ thể thao adidas. Cần biết adidas là nhà tài trợ áo đấu chính thức cho tất cả 29 đội ở MLS sau khi ký hợp đồng béo bở trị giá 830 triệu đô la đến năm 2030. Cơn sốt về chiếc áo đấu số 10 của Messi ở Inter Miami đã dẫn dến việc Adidas nhận đơn đặt hàng với số lượng đáng kinh ngạc.

    Messi đang khiến Adidas phải chạy đua với tiến độ

    Messi đang khiến Adidas phải chạy đua với tiến độ

    Trên trang web của adidas, fan không thể mua ngay áo thi đấu của Messi, dù là áo đấu sân nhà hay sân khách của Inter Miami. Thay vào đó, sản phẩm trưng bày chỉ được liệt kê là "sắp ra mắt" mà thôi. Theo giới thạo tin, adidas đang có một lượng lớn đơn đặt hàng tồn đọng và người hâm mộ có thể phải đợi đến giữa tháng 10 năm nay để có thể chạm tay vào chiếc áo đấu Inter Miami có tên Messi in ở sau lưng. Billy Lalor, giám đốc kinh doanh của công ty bán đồ thể thao trực tuyến Sports Endeavour, khẳng định với hiệu ứng Messi đưa lại, adidas sẽ phải đáp ứng nhu cầu lớn gấp 25 lần so với trước đây, dựa theo những dữ liệu tính toán của công ty này.

    “Nhu cầu về áo đấu của Messi thực sự tăng đột biến và chưa từng có”, đại diện của adidas, Tor Southard chia sẻ với giới truyền thông, “Tôi đã gắn bó với thương hiệu Adidas trong một thời gian dài và tôi chưa bao giờ thấy Adidas phải dồn hết nhân lực, vật lực để cố gắng đưa sản phẩm ra thị trường nhanh nhất tới mức có thể. Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản: Mọi người hâm mộ muốn có áo đấu của Messi đều có thể có được áo đấu của anh ấy”.

    Không thừa khi nhắc lại, ngôi sao 36 tuổi, Messi có hợp đồng trọn đời với adidas. Đặc biệt, Messi cài vào hợp đồng điều khoản nhận được lợi nhuận nhất định từ doanh thu bán hàng thực tế của adidas. Hay nói cách khác, Messi lại sắp vớ bẫm sau khi gây ra “vấn đề chưa từng có” với adidas.

    Lan Hạ • 05:59 ngày 26/07/2023
    Tags: Messi

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    • 07:54 ngày 26/07/2023

      Leo Messi đã là GOAT trên sân bóng rồi cậu lại làm GOAT trên thị trường kinh doanh đồ thể thao nữa luôn à? Tham thế? Cho bớt con lạc đà một ít vinh quang đi chứ? Nếu có QBV thứ 8 thì đây là sự kiện lịch sử của bóng đá Châu Mỹ nói chung và Mỹ nói riêng vì chưa bao giờ có một cầu thủ đang thi đấu ở Mỹ đoạt giải thưởng này. Lúc đó sức hút của Leo Messi sẽ cực kỳ khủng khiếp và các nhà tài trợ cùng Leo sẽ vớ bẫm! Đâu cần nói nhiều, nổ banh xác làm gì chỉ cần chơi bóng hay trên sân là đủ rồi!!!

    • 08:06 ngày 26/07/2023

      Việc này là có lợi cho cả messi và nhà tài trợ mà lại đặt tiêu đề : "gây ra vấn đề". Câu với chữ chán thật!!!

    • 09:37 ngày 26/07/2023

      Và sau đó Apple, Lays, MLS, Miami, Pepsi, J&T...vv ... Xảy ra vấn đề lớn bởi Messi. GOAT thật khác biệt.

    • 06:52 ngày 26/07/2023

      Bơm thổi toàn cầu Nào là giá vé 110.000 Usd/ 1Vé, làm tròn 200k Usd cũng được chả sao Nào là màn ra mắt có 3,5 tỷ người theo dõi, làm tròn bơm thổi thành 4tỷ người theo dõi luôn cũng được, vì 3,5 tỷ ng theo dõi đã khoét lác rồi Nào là cả nước Mỹ theo dõi, tin được ko khi BĐ xếp tận thứ 4-5 môn thể thao được yêu thích tại Mỹ Nhìn trên sân thì chỉ thấy CĐV mặt áo Argentina lạ nhĩ. Nhưng thực tế fan của 8 lùn đa số là Argentina

      • 14:55 ngày 27/07/2023

        Franck Ribery cho rằng việc bản thân không giành được Quả Bóng Vàng năm 2013 là một điều bất công. 2013 là năm thành công trên mọi phương diện của Ribery, trừ giải Quả Bóng Vàng. Ngôi sao người Pháp là cầu thủ chủ chốt giúp Bayern giành năm danh hiệu gồm Champions League, Bundesliga, Cup Quốc gia, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup, đồng thời tỏa sáng đưa đội tuyển quốc gia dự World Cup 2014.

      • 15:24 ngày 27/07/2023

        Cũng may cho MU cắt hợp đồng sớm với Ro bám nên mới có suất dự C1. Chứ như mùa trước thì ngậm ngùi uống C2 rồi. Một cầu thủ có kỹ năng chơi bóng thua cả cầu thủ nghiệp dư kết hợp với cá tính ích kỷ, tham lam, chỉ biết ngồi trên lưng, trên cổ đồng đội để hôi pen, hôi Cup thì không chỉ MU mà cả châu Âu đều không muốn chứa chấp.

      • 16:03 ngày 27/07/2023

        Các trận đấu có Messi luôn chật kín cổ động viên, còn các trận đấu của Ro bám thì vắng tanh như chùa bà đanh

      • 16:46 ngày 27/07/2023

        Đầu tiên 3,5 tỷ chỉ để khịa Ricon phét hôm Richa ra mắt có 3 tỷ lượt xem. MV ca nhạc nhanh nhất mất cả năm mới lên 1 tỷ 3 tỷ ai tin. Còn thứ 2 ko đọc tin trên à, chưa có áo đấu, đi cỗ vũ đội bét bảng hay si.

      • 17:01 ngày 27/07/2023

        Messi là hiện thân của bóng đá đẹp nên được mọi người mến mộ. Đó là điều Ro bám ko bao giờ có đc

      • 17:16 ngày 27/07/2023

        Trái lại, Ro bám không giành được danh hiệu tập thể nào, nhưng cuối cùng vẫn được trao Quả Bóng Vàng 2013. "Đó giống như một vụ đánh cắp. Thật không thể hiểu nổi. Tôi đã giành mọi danh hiệu và không thể làm tốt hơn thế. Kết quả của giải Quả Bóng Vàng năm 2013 là điều bất công với tôi'', Ribery nói trong cuộc phỏng vấn.

      • 19:03 ngày 27/07/2023

        Mới bữa trước lên báo, chê giải nhà nghề Mỹ không bằng giải lạc đà. Nói mình sang giải này để nâng tầm cả giải đấu, sẽ vào top đầu của thế giới. Chê mấy giải Châu Âu đang trượt dốc này nọ, 100% không thèm về (mặc dù có cầu khẩn chả ma nào dám rước của nợ về). Ngay liền sau đó, bị 2 đội bé tí Châu Âu dập cho tanh bành khói lửa. Bản thân cũng vô tích sự, mặc dù đá cắm. Đúng là Ro bám NỔ không ai bằng.

      • 21:09 ngày 27/07/2023

        Ro bám sắp sửa bật bãi khỏi giải lạc đà rồi...kk..kkk

      • 09:42 ngày 28/07/2023

        Mới bữa trước lên báo, chê giải nhà nghề Mỹ không bằng giải lạc đà. Nói mình sang giải này để nâng tầm cả giải đấu, sẽ vào top đầu của thế giới. Chê mấy giải Châu Âu đang trượt dốc này nọ, 100% không thèm về (mặc dù có cầu khẩn chả ma nào dám rước của nợ về). Ngay liền sau đó, bị 2 đội bé tí Châu Âu dập cho tanh bành khói lửa. Bản thân cũng vô tích sự, mặc dù đá cắm. Đúng là Ro bám NỔ không ai bằng.

      • 10:08 ngày 28/07/2023

        Fan của Ro bám đa số toàn chị em đấy

      • 10:37 ngày 28/07/2023

        Ro bám còn chả có fan nào thèm ngó ngàng đến kìa :)))

      • 10:58 ngày 28/07/2023

        Danh thủ người Pháp Franck Ribery luôn cho rằng 7 tạ đã “cướp” mất danh hiệu Quả Bóng Vàng năm 2013, mà chính anh mới là người xứng đáng thuộc về. "Quả bóng Vàng đã bị cướp trắng khỏi tay tôi”, Ribery nói với Canal Football Club. “Đó là điều mà tới giờ tôi vẫn không hiểu nổi. Bayern mùa ấy đã thâu tóm mọi danh hiệu, không thể nhiều hơn được nữa. Thực sự bất công.

      • 11:08 ngày 28/07/2023

        Ngoài màn vật ngã đối thủ như MMA thì 7 tạ còn bị lên án vì phản ứng khiếm nhã khi CĐV hô tên Messi. Đội trưởng của Al Nassr đã dùng tay nắm lấy đũng quần ở vị trí nhạy cảm khi đi vào đường hầm sau trận. Hành động này dĩ nhiên khiến NHM Ả rập nổi giận, nhất là khi nó xuất hiện trong tháng lễ Ramadan. Chính vì vậy, họ đồng loạt kêu gọi trục xuất 7 tạ khỏi đất nước của mình.

      • 11:14 ngày 28/07/2023

        Fan của 7 tạ toàn người dân 3 nước Hy lạp, Serbia, Hàn quốc đó

      • 21:54 ngày 28/07/2023

        Ngoài màn vật ngã đối thủ như MMA thì 7 tạ còn bị lên án vì phản ứng khiếm nhã khi CĐV hô tên Messi. Đội trưởng của Al Nassr đã dùng tay nắm lấy đũng quần ở vị trí nhạy cảm khi đi vào đường hầm sau trận. Hành động này dĩ nhiên khiến NHM Ả rập nổi giận, nhất là khi nó xuất hiện trong tháng lễ Ramadan. Chính vì vậy, họ đồng loạt kêu gọi trục xuất 7 tạ khỏi đất nước của mình.

      • 05:33 ngày 29/07/2023

        Ngay cả con tôi học lớp 2 cũng hỏi: sao trận nào WC có Messi là có đá 11m vậy ba? Biết trả lời sao giờ 😅 Vậy mà có khối người lớn vờ như ko thấy vấn đề, hay là đầu óc thua đứa con nít!

    • 10:12 ngày 26/07/2023

      Merci beaucoup Messi 😅

    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay